Kinh nghiệm phượt Hồ Hòa Trung - Đà Nẵng

Đặt tour

Để được hỗ trợ với các tour du lịch và thông tin về giá và dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại


   02033.515.333

Kinh nghiệm phượt Hồ Hòa Trung - Đà Nẵng

Kinh nghiệm phượt Hồ Hòa Trung - Đà Nẵng

Ta đã từng mê mẩn trước những thảo nguyên xanh trong bộ phim cổ trang đầy ma mị, và rồi ta lại càng ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng một nơi chốn đẹp tựa tranh như thế trên chính dải đất Việt dấu yêu. Đó là lúc ta lạc bước khung trời mộng mơ ở hồ Hòa Trung, Đà Nẵng, nơi có những đồng cỏ xanh miên man, có hồ nước nước trong veo dịu ngọt và có ánh nắng vàng ươm réo rắt rải mật ngọt lúc thu về. Ta cứ ngỡ nơi ấy là chốn thần tiên mà ta đã từng gặp trong giấc mơ êm, để rồi mải mê phiêu du theo cơn gió nhẹ, tìm kiếm những khoảnh khắc tuyệt vời của thời tuổi trẻ, cho ngày xanh thêm trọn vẹn những ước mong.

Hồ Hòa Trung tọa lạc ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng chừng 20km về phía Tây. Đây là một hồ nước nhân tạo được tạo nên để cung cấp nước tưới tiêu và sinh hoạt cho bà con các vùng lân cận, tuy nhiên dường như vượt ra ngoài sức tưởng tượng của con người, nơi ấy bỗng trở thành một cái tên không thể bỏ lỡ cho những ai đã một lần ghé thăm Đà Nẵng.

Để tới hồ Hòa Trung, bạn có thể chạy xe máy theo đường Âu Cơ, men theo hướng Bà Nà, rồi tìm về giáo xứ Hòa Ninh. Từ đó, bạn rẽ tay trái, đi theo một con đường nhỏ bằng bê tông phẳng lỳ, cứ chạy mãi cho tới khi nhìn thấy một con đường mòn nho nhỏ, ấy là lúc bạn đã gần hồ Hòa Trung lắm đó, chỉ cần hỏi những người dân địa phương là bạn có thể dễ dàng di chuyển ra thăm thú mặt hồ xinh.

Hồ Hòa Trung mùa nào cũng đẹp. Nhưng người ta nói nếu đi vào mùa cạn bạn sẽ được chiêm ngưỡng một chốn thảo nguyên đẹp như tranh vẽ. Đó là thời điểm tháng 10, 11 mỗi năm, lúc ấy, nước dường như rút đi gần hết, cả lòng hồ bỗng chốc biến hình, được bao phủ bởi những thảm cỏ xanh mươn mướt, trải dài từ bờ bên này tới bờ bên kia, khiến người ta liên tưởng tới những bình nguyên bao la trong những bộ phim đầy mơ mộng.

Hồ còn được bao quanh bởi các đảo nổi nhân tạo, xếp thành những triền dốc nhấp nhô, cỏ xanh um bốn phía, thấp thoáng đâu đó là hình ảnh những đàn cò trắng đang tung cánh rợp trời, như một điểm nhấn đầy mê hoặc trên cái nền xanh, xanh của cỏ, xanh của trời và xanh của nước miên man.

Mùa nước cạn là thời điểm tuyệt vời cho những buổi cắm trại trên thảo nguyên xanh. Chỉ cần chuẩn bị đồ ăn thức uống, cùng cả nhóm bạn kéo nhau đến hồ Hòa Trung, dựng lều, tổ chức tiệc nướng BBQ hay nghỉ đêm bên hồ để ngắm non nước hữu tình nơi chốn thần tiên ấy ắt hẳn là một kỷ niệm không thể nào quên.

Từ khóa liên quan

 

Đang xử lý dữ liệu Đang xử lý dữ liệu ...